Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thừa Thiên Huế triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2015
Ngày cập nhật 23/04/2015

Từ ngày 15/4-15/5/2015 sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị triển khai Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2015 diễn ra vào sáng nay (ngày 16/4/2015) tại Sở Y tế Thừa Thiên Huế. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn dung - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, Trưởng BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Chủ đề Tháng hành động năm 2015 là “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, theo đó, Tháng hành động vì VSATTP năm nay tập trung nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, của người sản xuất kinh doanh và của người tiêu dùng trong việc đảm bảo vệ sinh đối với các thực phẩm cũng như rau, thịt nói riêng. Cụ thể, sẽ tập trung tuyên truyền, vận động hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn. Thực hiện tốt các quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hoá chất, phụ gia. Tăng cường vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Bên cạnh công tác tuyên truyền, trong tháng cao điểm từ ngày 15/4-15/5/2015, Ban chỉ đạo liên ngành sẽ tăng cường việc thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh rau thịt và xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm trong sản xuất kinh doanh, sơ chế và chế biến rau thịt.

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung nhấn mạnh Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, quyền được an toàn thực phẩm là quyền cơ bản của công dân. Tuy nhiênkết quả giám sát thời gian qua cho thấy, thực phẩm rau, thịt vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, các chất cấm sử dụng, thuốc kháng sinh, nhiễm vi sinh vật trên rau, thịt… còn ở mức cao, gây bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng, tác động xấu đến sự phát triển sản xuất, giảm khả năng cạnh tranh thị trường của sản phẩm nông nghiệp. Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban Quản lý các khu công nghiệp, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP, đặc biệt là tại các Khu công nghiệp;tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ; kiên quyết chặn đứng việc vận chuyển và tiêu thụ gia cầm nhập khẩu trái phép… Đồng thời, kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mỗi người tiêu dùng bằng những hành động thiết thực làm cho thực phẩm được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

www.thuathienhue.gov.vn

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 448.206
Truy câp hiện tại 331