Để chủ động ngăn chặn các chủng vi rút gây bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm bằng biện pháp cắt đứt đường lây truyền của vi rút trên quần thể gia súc, gia cầm và trong môi trường trên địa bàn thị xã; không để dịch tái phát và lây lan; đảm bảo vệ sinh môi trường và An toàn thực phẩm cho nhân dân trong dịp Tết Ất Mùi, UBND thị xã yêu cầu:
Đối với các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm: Tiến hành phát quang cây cỏ xung quanh chuồng nuôi, quét dọn thu gom phân rác để đốt hoặc chôn, khơi thông cống rãnh; tiêu độc, phun khử trùng toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi và vùng phụ cận mỗi tuần 01 lần; vệ sinh tiêu độc khử trùng các phương tiện dùng vận chuyển gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm, thức ăn…trước khi ra/vào cơ sở. Riêng các cơ sở ấp nở gia cầm phun tiêu độc khử trùng hàng ngày toàn bộ diện tích cơ sở ấp trứng, đường ra vào cơ sở ấp trứng, các phương tiện vận chuyển trứng giống và gia cầm mới ấp nở, thu gom vỏ trứng sau khi đã ấp nở để tiêu huỷ.
Đối với Các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm: Định kỳ thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng toàn bộ cơ sở giết mổ; nơi giết mổ phải được vệ sinh tiêu độc khử trùng sau mỗi ca sản xuất; nơi nhốt gia súc, gia cầm chờ giết mổ phải được vệ sinh, thu gom rác thải để chôn hoặc đốt, sau đó phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực nhốt, giữ.
Đối với chợ buôn bán gia súc, gia cầm: Quét dọn và phun khử trùng khu vực buôn bán động vật, sản phẩm động vật và các vật dụng liên quan vào cuối mỗi buổi chợ; quét dọn, thu gom và xử lý chất thải rắn trong chợ bằng biện pháp chôn hoặc đốt.
Đối với khu vực công cộng, đường làng, ngõ xóm: Tiến hành phát quang cây cỏ, quét dọn thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh./.