|
|
Liên kết website
Chính phủ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sở, ban, ngành UBND huyện, thị xã UBND phường, xã
| | |
|
UBND xã Bình Tiến tăng cường phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu dịch vụ Ngày cập nhật 15/07/2020
Thực hiện công văn số 2195/UBND-KT của UBND thị xã Hương Trà về việc triển khai hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã. UBND xã Bình Tiến đã triển khai hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiểm COVID-19 đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, các khu dịch vụ( bao gồm cửa hàng, quầy hàng, kinh doanh thức ăn nhanh, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống)
Theo đó, UBND xã yêu cầu hướng dẫn thực hiện đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc theo Hướng dẫn về phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 đối với người chế biến thức ăn, đồ uống, phục vụ ăn uống trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ phải đeo khẩu trang, găng tay khi chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, khách hàng; Không bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng (nếu có thể), giữ khoảng cách tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách theo quy định, yêu cầu, hướng dẫn khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.
Bên cạnh đó, không đến khu dịch vụ nếu có một trong các biểu hiện mệt mỏi, sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Đơn vị quản lý, người sử dụng lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc..
Ngoài ra UBND xã đã chỉ đạo Trạm Y Tế xã triển khai các công tác chuyên môn y tế phòng, chống dịch COVID-19 theo Hướng dẫn này tại khu dịch vụ; tổ chức hoặc phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch; Tổng hợp tình hình thực hiện trên toàn xã và báo cáo kết quả triển khai về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của xã.
Các ban ngành đoàn thể căn cứ vào Hướng dẫn này xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu dịch vụ và chỉ đạo các đơn vị thôn tiến hành đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 hoặc ban hành hướng dẫn chi tiết cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.
Ngành Nguyễn Các tin khác
| |
|
| Thống kê truy cập Truy câp tổng 448.206 Truy câp hiện tại 753
|
|