Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã

Chung nhan Tin Nhiem Mang

UBND xã Bình Tiến đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
Ngày cập nhật 23/04/2020

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính (CCHC) được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của cấp ủy đảng, chính quyền xã Bình Tiến, góp phần tạo sự chuyển biến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

 

Với mục tiêu: “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo CCHC”, thời gian qua, xã Bình Tiến nỗ lực giảm bớt thành phần hồ sơ (HS), rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân và doanh nghiệp.

Đặc biệt, cấp ủy Đảng, chính quyền chủ động rà soát, kịp thời kiến nghị các cấp có thẩm quyền bãi bỏ những loại hồ sơ rườm rà, chồng chéo không cần thiết. 

Song song với việc triển khai, thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát đánh giá TTHC tại đơn vị, thời gian qua, xã Bình Tiến còn quan tâm đến đạo đức công vụ của cán bộ, công chức (CBCC), theo đó, địa phương quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCC nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Đến nay, đội ngũ CBCC của xã cơ bản đạt chuẩn và được bố trí đúng với chuyên môn, phù hợp với sở trường công tác. 

Đội ngũ CBCC làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả HS luôn niềm nở, nhiệt tình, xử lý công việc nhanh gọn, bảo đảm đúng quy trình và hiệu quả. Đặc biệt, CBCC ở đây luôn lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của người dân để kịp thời sửa đổi, hoàn thiện bản thân.

Cơ chế một cửa được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm giải quyết đúng thẩm quyền đối với từng loại TTHC.

Đến nay, UBND xã triển khai, ứng dụng hiệu quả hệ thống một cửa điện tử và chữ ký số trong gửi và nhận văn bản điện tử. Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn, độ tin cậy cho các giao dịch điện tử giúp việc trao đổi thông tin, cung cấp các dịch vụ công cho người dân và doanh nghiệp hiệu quả hơn, tạo bước đột phá trong CCHC, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, chuyên nghiệp hóa nền hành chính Nhà nước.

Hiện nay, UBND xã đề ra nhiều giải pháp nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác CCHC: Tiếp tục đầu tư hạ tầng, trang thiết bị cho bộ phận “một cửa” chọn đội ngũ cán bộ có năng lực và ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ.

Đặc biệt, đổi mới phương thức làm việc, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; triển khai, thực hiện hiệu quả bộ phận một cửa điện tử hiện đại, rút ngắn thời gian giải quyết TTHC; kiên quyết không để cán bộ thiếu tinh thần, trách nhiệm làm việc tại bộ phận “một cửa”.

Đội ngũ cán bộ làm việc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hành chính của xã được tạo điều kiện thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần từng bước tạo sự hài lòng cho người dân.

Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong công tác CCHC, giảm tỷ lệ giải quyết hỗ trợ trễ hạn, từng bước nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Ngành Nguyễn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 448.206
Truy câp hiện tại 10