Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở vùng núi
Ngày cập nhật 15/07/2020

Mặc dù có địa hình chủ yếu là đồi núi, nhưng không vì thế mà người dân Bình Tiến không biết phát huy lợi thế trên mãnh đất của mình, chính những cánh rừng cao su, keo lai bạt ngàn nơi đây đã mang về cho ông Lê Viết Ngọc ở thôn 3 xã Bình Tiến, mỗi năm thu nhập 1.2 tỷ đồng. Ít ai nghĩ rằng người đàn ông vóc dáng nhỏ bé này lại là chủ nhân của những cánh rừng rộng lớn.

 

Từ năm  2012 ông lập gia đình, lúc đó đời sống hai vợ chồng còn nhiều khó khăn. Với suy nghĩ  làm cách nào để ổn định đời sống được ăn hai bữa cơm hàng ngày và sau đó phải làm thế nào tạo dựng được đời sống kinh tế ổn định lâu dài, lúc đó vợ chồng ông ra ở riêng với hai bàn tay trắng không được hỗ trợ thứ gì. Lúc đó được sự quan tâm của, chính quyền địa phương cùng và Hội Nông dân xã cùng với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vận động toàn dân ở trên địa bàn xã cố gắng tích cực xây dựng các mô hình sản xuất và chăn nuôi nhằm xóa đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, lúc ấy vợ chồng ông không ngại khó khăn tích cực thực hiện theo chủ trương, đường lối của Đảng. Dần dần vợ chồng ông cũng đã tích lũy được ít tiền và tiếp tục khai hoàng đất đai, từ đó cho đến này vợ chồng ông đã có trên 25 ha đất rừng và đất trồng cao su.  Thu nhập từ khai thác rừng và cao su vợ chồng ông mạnh dạn đầu tư vào chăn nuôi, quầy tạp hóa, mua xe múc và mua thêm đất, qua đó gia đình ông cũng đã đạt được những thành quả đáng kể, dần dần gia đình ông cũng tích lũy được của cải và đã xây dựng căn nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi góp phần nâng cao tinh thần và vật chất chi gia đình ông.    

Qua việc tổ chức sản xuất kinh doanh gia đình ông đã nâng quy mô sản xuất lên về diện tích và tăng thêm về nghề nghiệp, từ đó giải quyết việc làm cho gần 20 lao động của địa phương lao động thời vụ. Mỗi tháng ông chi trả cho người lao động 5 triệu đồng. Từ đó gia đình ông có thu nhập ổn định, hiện nay gia đình ông có thu nhập bình quân  hàng năm đã qua chi phí là 1.2 tỷ đồng. 

Trong mấy năm qua với bản tính chịu thương chịu khó phát triển diện tích rừng trồng, cây cao su, kinh doanh tạp hóa và chăn nuôi đạt kết quả kinh tế cao, bản thân ông luôn giúp đỡ làm gương điển hình thi đua sản xuất giỏi, luôn trao đổi kinh nghiệm làm ăn cho các hộ nghèo trong thôn. Hnàng năm đều được UBND thị xã công nhận “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”.

Ngoài việc kinh doanh sản xuất ông luôn giữ gìn mối đoàn kết tình nghĩa tình làng nghĩa xóm trong thôn, giúp đỡ hỗ trợ thường xuyên cho 20 hộ nghèo và cô đơn và trẻ mồ côi tàn tật. Gia đình ông luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính quyền địa phương. Tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Nông dân và địa phương phát động. Tham gia đầy đủ các phong trào mà địa phương phát động, như xây dựng nông thôn mới và đảm bảo  an ninh quốc phong, vận động mọi người cùng chung tay góp sức của để cùng nhau tạo nên bộ mặt diện mạo mới về xây dựng nông thôn mới được chính quyền địa phương thực hiện và vận động bà con thôn xóm thực hiện tốt vệ sinh môi trường tại gia đình, thôn xóm và các điểm vui chơi. Nhằm góp phần để đường làng ngõ xóm luôn giữ xanh sạch đẹp tạo môi trường, thông thoáng trong lành. Từ khi gia đình ông khá giả hơn nên hàng năm gia đình ông thường xuyên giúp đỡ tặng quà cho các hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ tàn tật và mồ côi đóng trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết phát huy nội lực chính quyền và nhân dân xã Bình Tiến đến nay đã chuyển biến rõ rệt, xuất hiện nhiều gương điển hình trong sản xuất kinh doanh như ông Lê Viết Ngọc đã tác động nhanh đến chuyến dịch cơ cấu cây trồng, thúc đẩy phát triển mạnh trên địa bàn xã.

 

 

 

Ngành Nguyễn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 448.206
Truy câp hiện tại 6