Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, ban, ngành
UBND huyện, thị xã
UBND phường, xã

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Gương người tốt việc tốt bài viết “ Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”:
Ngày cập nhật 20/07/2020

Phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, cựu chiến binh Lê Văn Đài ở thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh T.T.Huế đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng trong phong trào “ Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi” tại địa phương

Đến thăm mô hình kinh tế của gia đình ông, chúng tôi càng khâm phục ý chí vươn lên và nghị lực của người cựu chiến binh này. Sinh năm 1958, theo tiếng gọi của Tổ quốc, ông lên đường nhập ngũ. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông bắt tay vào phát triển kinh tế. Những ngày đầu lập nghiệp tại vùng kinh tế mới năm 1990, gia đình ông gặp rất nhiều khó khăn, sản xuất chủ yếu dựa vào nông nghiệp nhưng không tìm được đầu ra cho sản phẩm. Dù hai vợ chồng ông lao động vất vả mà chẳng thể nuôi đủ 05 con đang tuổi ăn học.

Không lùi bước trước thử thách, ông quyết tâm tìm hiểu mô hình phát triển kinh tế phù hợp. Nhận thấy diện tích vườn đồi của gia đình có tiềm năng phát triển chăn nuôi kết hợp với làm vườn, ông mạnh dạn đầu tư với quy mô lớn. Tích lũy qua nhiều vụ, nhiều mùa, gia đình ông mua được đàn bò 60 con.

Năm 1996, thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, Nhà nước có chính sách hỗ trợ giống, phân bón, kỹ thuật để khuyến khích người dân trồng rừng. Vốn là người không quản vất vã và bản tính dám nghỉ, dám làm nên chính sách hỗ trợ là cơ hội vàng cho ông Đài vươn lên làm giàu. Nhưng ngày đó ông đã biết khai khoang, mở rộng diện tích canh tác, sản xuất, ông đổ không biết bao nhiêu mồ hôi để phủ xanh đồi núi rộng lớn. Rồi ông Đài quyết bán đàn bò để mua thêm đất, đầu tư trồng rừng và cao su, Với 25ha rừng tràm, cao su được chắm sóc đúng quy trình, kỹ thuật mỗi năm trừ hết chi phí gia đình ông thu nhập từ 250-300 triệu đồng, đó chưa tính các khoản thu nhỏ từ cây ngắn ngày trồng xen canh và chăn nuôi nhỏ lẻ.

Ở tuổi gần 70 nhưng với phẩm chất anh cụ Hồ với tinh thần dám nghỉ, dám làm, yêu lao động ông luôn hăng say lao động sản xuất, tạo việc làm cho hàng chục lao động trong thôn, chi trả mỗi người 200ng/ngày. Ông luôn sẵn lòng giúp đỡ từ vật chất đến tinh thần cho những hộ khó khăn, tất cả việc làm của ông đều chân thành và giản dị nên luôn được bà con nhân dân tín nhiệm và yêu quý.

Không chỉ thoát nghèo cho gia đình, ông còn vươn lên trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi, ông cho biết trong thời gian tới gia đình sẽ tiếp tục mở rộng phát triển kinh tế trang trại, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ hội viên cựu chiến binh khác trong thôn, xã cùng sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhìn vào thành quả lao động của cựu chiến binh Lê Văn Đài, thấm thía những lời khuyên nhủ và cảm kích nghĩa cử của ông, nhiều người dân địa phương đã nỗ lực vươn lên, phát triển kinh tế. đến nay rất nhiều hộ giờ đã là chủ nhân hàng chục ha rừng trồng, cao su, chủ các trang trại.

Ngoài việc phát triển kinh tế Ông luôn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, nhiệt tình tâm huyết, sôi nổi với các phong trào của Hội CCB phát động.

 

 

Ngành Nguyễn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy câp tổng 448.206
Truy câp hiện tại 10